Tuesday, 18/02/2020 - 00:13|

KẾ HOẠCH Tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học cấp quận Năm học 2018 - 2019

Thực hiện công văn số 5442/SGD&ĐT- GDPT ngày 13 tháng 12 năm 2018 về việc Thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học cấp Thành phố  năm học 2018 – 2019;

Thực hiện công văn số 274 /PGD ĐT ngày 19 tháng 12 năm 2018 về việc Thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học cấp quận  năm học 2018 - 2019 và nhằm mang lại cho học sinh một sân chơi bổ ích và lý thú trong việc thực hành tiếng Anh, giao lưu học hỏi các bạn đồng tuổi trên địa bàn quận, trường Tiểu học Quang Trung xây dựng kế hoạch cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp quận cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG

Học sinh đang học lớp 5 năm học 2018 - 2019 đăng ký dự thi trên tinh thần tự nguyện và được giáo viên lựa chọn tham gia theo căn cứ kết quả học tập môn Tiếng Anh của học sinh trong năm học 2017 - 2018 và học kỳ I năm học 2018 - 2019.

II. SỐ LƯỢNG

Mỗi lớp cử tối đa 7% số học sinh lớp 5 của lớp mình tham dự cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp quận.

III. CHƯƠNG TRÌNH

1. Hình thức

a) Vòng sơ khảo: Thi kỹ năng Viết, Đọc hiểu (40 phút) và tham gia các hoạt động giao lưu.

+ Hình thức Thi trắc nghiệm.

+ Thí sinh làm bài vào đề thi.

b) Vòng chung khảo: Thi  kỹ năng Nghe, Nói (vấn đáp và kể chuyện theo tranh: 5 - 7 phút/ học sinh)

- Kiến thức trong chương trình tiếng Anh tiểu học gồm 04 chủ điểm chính:

+ Me and My Friends

+ Me and My School

+ Me and My Family

+ Me and The World around

- Từ vựng: Theo phần từ vựng của 04 chủ điểm đã học.

- Ngữ pháp: Các hiện tượng ngữ pháp và cấu trúc câu trong chương trình tiểu học.

- Yêu cầu về các kỹ năng Anh ngữ: Học sinh hiểu nghĩa các từ, cụm từ, các bài đọc ngắn; xác định được các câu trả lời phù hợp nội dung; lựa chọn, chuyển đổi và điền câu, từ chính xác; viết được các bài miêu tả ngắn; có khả năng nghe – nói theo chủ đề về bản thân và gia đình, bạn bè và các chủ đề liên quan đến kiến thức đã học.

1. Thời gian đăng ký

Các lớp nộp danh sách thí sinh tham dự về BGH - đ/c Hà trước ngày 09/1/2019.

2. Vòng sơ khảo

- Thời gian: Từ 8h30 đến 10h00 – Chủ Nhật, ngày 20 tháng 01 năm 2019.

- Địa điểm: Trường Tiểu học Thăng Long.

3. Vòng chung khảo

- Thời gian: Từ 8h30 đến 11h00 - Thứ Bảy, ngày 23 tháng 02 năm 2019.

- Địa điểm: Trường Tiểu học Thăng Long.

4. Yêu cầu đối với thí sinh

- Thí sinh có mặt tại điểm thi trước giờ thi 30 phút để dự khai mạc và làm thủ tục vào phòng thi, xuất trình thẻ trước khi vào phòng thi.

- Thí sinh làm bài vào đề thi.

- Thí sinh không dùng điện thoại, thiết bị điện tử hoặc bất kỳ tài liệu nào trong phòng thi. Nếu vi phạm, bài thi của thí sinh đó sẽ bị hủy bỏ.

Trên đây là kế hoạch tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp quận năm học 2018 - 2019 của trường Tiểu học Quang Trung, đề nghị các đ/c GVCN khối 5 nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, có gì vướng mắc, gặp đ/c Hà - Phó hiệu trưởng để tháo gỡ kịp thời./.

Nơi nhận:

- Như trên (để t/h);