Saturday, 23/10/2021 - 11:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung tham dự tập huấn dạy học Sách giáo khoa lớp 2 đợt 2

Ngày 20/8/2021, Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên dạy học khối lớp 2 đã tham dự tập huấn dạy học sách giáo khoa môn Tiếng Việt bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và môn Mĩ thuật bộ sách Chân trời sáng tạo bằng hình thức trực tuyến.

Trong năm học 2021-2022 sắp tới, để đáp ứng việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục tổ chức tập huấn đợt 2 cho cán bộ quản lí cũng như giáo viên các môn: Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Đạo đức, Toán, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc - bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và môn Mĩ thuật - bộ sách Chân trời sáng tạo bằng hình thức trực tuyến từ ngày 20/8/2021 đến ngày 24/8/2021. Ngày 20/8/2021, Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên dạy học khối lớp 2, giáo viên bộ môn đã tham dự tập huấn dạy học sách giáo khoa môn Tiếng Việt bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và môn Mĩ thuật bộ sách Chân trời sáng tạo.

Tập huấn dạy học SGK Tiếng Việt 2

Đúng 8h00, buổi tập huấn bắt đầu do PGS.TS Trần Thị Hiền Lương - Chủ biên sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 2 trực tiếp trao đổi về các nội dung liên quan

PGS.TS. Trần Thị Hiền Lương - Chủ biên sách giáo khoa môn Tiếng Việt 2

Trong buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã được nghe PGS.TS Trần Thị Hiền Lương nói về điểm mới của sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2. Đó là sách được biên soạn theo mô hình sách giáo khoa dạy tiếng hiện đại, trọng các kĩ năng ngôn ngữ của người học, phương pháp tổ chức dạy học các kĩ năng ngôn ngữ, cách soạn giáo án môn học, . Môn Tiếng Việt không chia thành các “phân môn” mà tổ chức theo các hoạt động: đọc, viết, nói và nghe. 

PGS.TS. Trần Thị Hiền Lương trao đổi các nội dung của môn Tiếng Việt

Ngoài ra, các thầy cô còn được nghe cô giáo Thanh Vân của trường Tiểu học Tân Lập - Đan Phượng trình bày tiết dạy Tập đọc trên nền giáo viên và cô giáo Phạm Thị Thu Thủy trường Tiểu học Văn Yên - Hà Đông trình bày tiết Nói và nghe cùng tập thể học sinh lớp 2A2. Cuối tiết dạy, các thầy cô giáo được lắng nghe nhận xét, rút kinh nghiệm một số điểm trong 2 tiết dạy mẫu. Qua tiết dạy minh họa của các cô giáo, phần giải đáp của PGS.TS. Trần Thị Hiền Lương, tập thể giáo viên khối 2 của nhà trường đã học hỏi được nhiều về phương pháp cũng như hình thức tổ chức dạy học.

Cô giáo Thanh Vân trường TH Tân Lập - Đan Phượng trình bày tiết dạy Tập đọc

Cô giáo Phạm Thủy trường TH Văn Yên - Hà Đông trình bày tiết dạy Nói - nghe

Cùng ngày 20/8/2021, ThS. NGƯT Nguyễn Thị Nhung - Tổng chủ biên, Ths Nguyễn Tuấn Cường - Đồng Chủ biên sách giáo khoa môn Mỹ thuật bộ sách Chân trời sáng tạo đã tập huấn cho toàn thể cán bộ quản lí và giáo viên dạy môn Mỹ thuật lớp 2 của các trường trên toàn thành phố.

Ths Nguyễn Tuấn Cường tập huấn dạy học SGK môn Mĩ thuật 2

Tại buổi tập huấn, các tác giả đã tập huấn cho giáo viên về cấu trúc sách giáo khoa, mạch kiến thức, thời lượng tiết học trong chủ đề; cách thức, phương pháp tổ chức dạy học theo chủ đề; những nội dung mới; xây dựng kế hoạch bài dạy theo Công văn 2345/2021 ngày 7/6/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mở đầu buổi tập huấn là phần trải nghiệm của các thầy cô giáo tham gia tập huấn. Từ những tờ giấy màu, những chiếc lá ở xung quanh, … các thầy cô giáo đã tạo ra những chấm, những nét sinh động. Cùng với sự sáng tạo của mình, các thầy cô giáo đã tạo ra những sản phẩm vô cùng độc đáo.

Những sản phẩm độc đáo của các thầy cô giáo tham gia tập huấn 

Ths Nguyễn Tuấn Cường trao đổi các nội dung của môn Mĩ thuật

Trong buổi tập huấn, giáo viên cũng được nghe phần trình bày các bước tiến hành của bài Những con vật dưới đại dương do cô giáo Phùng Thị Thư quận Tây Hồ thể hiện. Từ đó, giáo viên được nêu những ý kiến, trao đổi về phương pháp cũng như hình thức tổ chức của môn Mỹ thuật. Ths Nguyễn Tuấn Cường cùng với Ths. NGƯT Nguyễn Thị Nhung đã giải đáp những ý kiến một cách thấu đáo, giúp cho giáo viên hiểu và nắm rõ hơn về sách giáo khoa cũng như các phương pháp, hình thức tổ chức dạy một tiết Mỹ thuật.

Cô giáo Phùng Thị Thư trình bày các bước tiến hành của một bài dạy cụ thể

Cuối buổi tập huấn, Ths Nguyễn Tuấn Cường đã gửi tới toàn thể cán bộ, giáo viên các nhà trường những lời chúc sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong việc thực hiện Chương trình GDPT 2018 đầy yêu thương và chân thành.

Lời chào đầy yêu thương của Ths Nguyễn Tuấn Cường

Trong những ngày còn lại, tổ chuyên môn khối 2 và tổ Văn Thể Mĩ tiếp tục tập huấn những môn học còn lại của bộ sách.

Hi vọng, qua buổi tập huấn môn Tiếng Việt và Mỹ thuật đầy bổ ích này, mỗi giáo viên giảng dạy khối 2 sẽ trau dồi được thêm nhiều kiến thức trong việc  giảng dạy môn Tiếng Việt và Mỹ thuật để đáp ứng được yêu cầu đổi mới của Chương trình GDPT 2018.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 170
Tháng 10 : 6.157
Năm 2021 : 77.439