Saturday, 29/01/2022 - 10:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức thành công chuyên đề cấp trường về dạy học môn Mĩ thuật lớp 1 theo chương trình thay sách giáo khoa mới

Sáng ngày 13/4/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức chuyên đề Mĩ thuật bài “Con gà ngộ nghĩnh “ tại lớp 1A do thầy giáo Nguyễn Tuấn Phong thực hiện.

Sáng ngày 13/4/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức chuyên đề Mĩ thuật bài “Con gà ngộ nghĩnh “ tại lớp 1A do thầy giáo Nguyễn Tuấn Phong thực hiện.

Mở đầu tiết dạy, các bạn học sinh lớp 1A hào hứng hát vang ca khúc “ Đàn gà trong sân”

Các bạn học sinh chăm chú theo dõi clip giới thiệu về những chú gà đáng yêu

Bằng sự thông minh và hiểu biết của mình, bạn Khải Anh lớp 1A đang tự tin giới thiệu cho cô và các bạn nghe về từng bộ phận của con gà

Các bạn học sinh lớp 1A đang thi nhau tập theo tiếng gáy của chú gà trống

Từ những đồ dùng dạy học tự làm với các chất liệu dễ tìm, gần gũi trong thực tế hàng ngày như giấy màu, giấy báo, đất nặn đã thực sự hấp dẫn học sinh tìm tòi, sáng tạo.

Các bạn học sinh lớp 1A đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho tiết học

Các bạn học sinh chăm chú theo dõi chú gà đáng yêu của thầy Phong

Với mục tiêu phát triển năng lực chung, năng lực đặc thù của bộ môn Mĩ thuật cho học sinh như: tạo hình sản phẩm theo nhóm;  biết thể hiện tính ứng dụng của sản phẩm như làm đồ chơi, đồ dùng;  biết trưng  bày, giới thiệu và chia sẻ cảm nhận về sản phẩm của nhóm mình, nhóm bạn; thầy giáo đã thiết kế bài giảng  điện tử sinh động, thiết kế đẹp mắt kèm theo video hướng dẫn cách thực hiện rất tường minh, chi tiết từng phần giúp các em học sinh lớp 1 dễ hiểu và dễ thực hành theo. Tiến trình bài dạy phù hợp, các bước lên lớp nhịp nhàng, tiết học diễn ra rất sôi nổi, tự nhiên. Các em học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động học tập, phát huy rất tốt khả năng tư duy sáng tạo cũng như các năng lực, phẩm chất tiềm ẩn trong các em. Sau tiết học các em đã thực hiện tốt các thao tác thực hành, vận dụng linh hoạt và sáng tạo trong bài trang trí của mình.

Các bạn học sinh lớp 1A đang say sưa cắt, dán sản phẩm

Các bạn học sinh đang khéo léo để sáng tạo ra những chú gà đáng yêu

Thầy giáo Tuấn Phong tận tình chỉ dẫn cho từng bạn học sinh

Và những chú gà đáng yêu đã hoàn thiện

Thầy Phong nhận xét và tuyên dương các con học sinh lớp 1A

Tiết chuyên đề kết thúc, mỗi giáo viên tham dự đều tích lũy, học tập thêm được những kinh nghiệm để bổ sung vào việc giảng dạy và giáo dục học sinh nhằm thực hiện thành công chương trương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Tags: chuyende , mythuat
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 154
Tháng 01 : 5.668
Năm 2022 : 5.668