Saturday, 23/10/2021 - 11:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung với đợt tập huấn sách giáo khoa lớp 2 bộ sách Cánh Diều

Ngày 30/8/2021, Ban giám hiệu và giáo viên tổ Giáo dục thể chất đã tham gia đợt tập huấn sách giáo khoa lớp 2 môn Giáo dục thể chất.

Để thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Công ty VEPIC đã tổ chức tập huấn sách giáo khoa lớp 2 bộ sách Cánh Diều cho toàn thể cán bộ, giáo viên các trường trên toàn thành phố Hà Nội. Ngày 30/8/2021, Ban giám hiệu và giáo viên tổ Giáo dục thể chất đã tham gia đợt tập huấn sách giáo khoa lớp 2 môn Giáo dục thể chất (GDTC).

PGS.TS Phạm Đông Đức - Chủ biên sách GDTC lớp 2 bộ Cánh Diều

Tại buổi tập huấn, thầy chủ biên đã giúp cho các học viên thấy được sự đáp ứng trong việc đổi mới căn bản toàn diện của ngành giáo dục trong đó có môn GDTC. Môn GDTC giúp cho việc hình thành các kĩ năng vận động cơ bản, thói quen tập luyện thể dục thể thao nhằm phát triển các tố chức về thể lực làm cơ sở để phát triển toàn diện và phát triển năng khiếu của bản thân. Báo cáo viên giúp cho giáo viên thấy được chương trình, điểm mới, cách đánh giá nhận xét, … ở chương trình lớp 2.

Các nội dung được PGS.TS Phạm Đông Đức - Chủ biên sách GDTC tập huấn

Sau phần tập huấn các nội dung chính của môn GDTC của PGS.TS Phạm Đông Đức là tiết dạy của demo của giáo viên các trường đến từ các Phòng Giáo dục trong thành phố.

Phần trình bày của thầy Nguyễn Xuân Hảo

Đặc biệt trong buổi tập huấn sách giáo khoa này, được sự tín nhiệm của Ban tổ chức, của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, thầy giáo Nguyễn Văn Công đã thay mặt cho tổ Giáo dục thể chất của nhà trường được trình bày Kế hoạch bài dạy một bài học cụ thể thực hiện theo Công văn 2345/BGD&ĐT. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo, cố vấn của Ban giám hiệu nhà trường và đồng chí Đặng Thanh Hằng - chuyên viên phòng GD quận Hoàn Kiếm, thầy giáo Văn Công đã trình bày thành công Kế hoạch bài dạy Dẫn bóng di chuyển về trước (tiết 2). Sau phần trình bày rõ ràng, mạch lạc của mình, Kế hoạch bài dạy của thầy Văn Công đã được PGS.TS Phạm Đông Đức và các đồng nghiệp đánh giá rất cao về sự linh hoạt, sự sáng tạo, cũng như các phương pháp và hình thức tổ chức trong tiết dạy sao cho tiết dạy đạt hiệu quả cao nhất. Chúc thầy giáo tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Phần trình bày của thầy giáo Nguyễn Văn Công - trường TH Quang Trung - Hoàn Kiếm

Sau phần trình bày của PGS.TS Phạm Đông Đức và tiến trình các bước dạy minh họa của hai thầy cô giáo, bản thân mỗi giáo viên GDTC đã hiểu rõ hơn về Chương trình GDPT 2018, đặc biệt là các phương pháp cũng như hình thức tổ chức dạy của bộ môn GDTC. Đặc biệt trong thời điểm dạy trực tuyến như hiện nay, hi vọng công tác giảng dạy bộ môn GDTC của nhà trường nói riêng cũng như các nhà trường nói chung sẽ triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 đạt hiệu quả.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 170
Tháng 10 : 6.159
Năm 2021 : 77.441