Saturday, 23/10/2021 - 11:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Quang Trung gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Sáng ngày 2/11/2020, toàn thể cán bô, giáo viên, nhân viên và đại diện các em học sinh của 30 lớp trường Tiểu học Quang Trung đã tham gia gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Lũ lụt miền Trung năm 2020 (hay còn gọi là Lũ chồng lũ, Lũ lịch sử) là đợt bão, lũ lụt xảy ra ở khắp miền Trung Việt Nam, bắt đầu từ đêm ngày 06, rạng sáng ngày 07 tháng 10 năm 2020, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế của Bắc Trung Bộ, một phần Nam Trung Bộ gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Bắc Tây Nguyên. Chưa hết đợi bão này lại đến đợt bão khác kèm theo giông lốc và sạt lở đất đã làm cho các vùng này bị ảnh hưởng và chịu thiệt hại nặng nề về người và của. Sáng ngày 2/11/2020, toàn thể cán bô, giáo viên, nhân viên và đại diện các em học sinh của 30 lớp trường Tiểu học Quang Trung đã tham gia gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Nhằm chung tay chia sẻ những khó khăn, thiệt hại, mất mát do lũ lụt gây ra cho người dân ở các tỉnh miền Trung, mỗi thầy cô giáo và nhân viên nhà trường đã trích một ngày lương để gây quỹ ủng hộ.

Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường tham gia ủng hộ gây quỹ

Với học sinh, mỗi em đã tự nguyện dành một phần bữa ăn sáng của mình hoặc một phần tiền tiết kiệm để gửi đến “khúc ruột” miền Trung như một lời động viên, chia sẻ ấm áp nghĩa tình. Như Bác Hồ đã nói: “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các em đã góp công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua cơn hoạn nạn này.

Đại diện học sinh khối lớp 1 tham gia ủng hộ gây quỹ

Đại diện học sinh khối lớp 2 tham gia ủng hộ gây quỹ

Đại diện học sinh khối lớp 3 tham gia ủng hộ gây quỹ

Đại diện học sinh khối lớp 4 tham gia ủng hộ gây quỹ

Đại diện học sinh khối lớp 5 tham gia ủng hộ gây quỹ

Chỉ sau ba ngày phát động, chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của trường Tiểu học Quang Trung đã nhận được 34.672.000 đồng. Nhà trường sẽ gửi số tiền ủng hộ này về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm để chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung.

Hi vọng với số tiền này, đồng bào miền Trung sẽ giảm bớt phần nào những khó khăn mà bà con đang phải gánh chịu do thiên tai.

Tin bài: Trường Tiểu Học Quang Trung

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 170
Tháng 10 : 6.157
Năm 2021 : 77.439