Wednesday, 01/12/2021 - 07:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức cho học sinh lớp 2E tham gia đọc sách tại Thư viện Hà Nội

Sáng ngày 28/01/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã phối hợp với Thư viện Hà Nội tổ chức cho các em học sinh lớp 2E tham quan, trải nghiệm tại phòng đọc tiểu học nhằm tạo không gian mới mẻ, hứng thú, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, yêu thư viện cho các em học sinh.

Thực hiện Hướng dẫn số 260/HD-PGDĐT ngày 05 tháng 11 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc hướng dẫn công tác thư viện trường học năm học 2020-2021, sáng ngày 28/01/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã phối hợp với Thư viện Hà Nội tổ chức cho các em học sinh lớp 2E tham quan, trải nghiệm tại phòng đọc tiểu học nhằm tạo không gian mới mẻ, hứng thú, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, yêu thư viện cho các em học sinh.

Không khí mùa xuân đang đến rất gần càng làm cho các bạn nhỏ đáng yêu lớp 2E vô cùng háo hức khi bước chân đến Thư viện Hà Nội. Dưới sự nhiệt tình của các cô phụ trách Thư viện Hà Nội, các em được trải nghiệm các hoạt động tại “Thư viện Dream Plus Library” - một dự án hợp tác phát triển về lĩnh vực văn hoá - giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc: xem phim màn ảnh rộng, đọc sách, tham quan phòng đọc, ... . Với không gian hiện đại, màu sắc bắt mắt đã khuấy động tính hiếu đọc, tò mò của các bạn học sinh. Các bạn cảm thấy vô cùng thích thú khi được trải nghiệm đọc sách cùng với các tư thế thoải mái mọi nơi trong phòng. Nguồn tài liệu phong phú và đa dạng của thư viện khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong mỗi bạn nhỏ lớp 2E. Bạn nào cũng tranh thủ đọc thật nhiều sách, xem thật kỹ những tủ sách, giá sách đang toả ra mùi sách mới thu hút mọi ánh mắt của các bạn nhỏ hiếu kỳ.

Nhiều bạn nhỏ đã hào hứng muốn làm thẻ đọc để được đến thư viện đọc sách nhiều lần khi rảnh rỗi. Mỗi một trải nghiệm là một lần lan toả tình yêu sách, mang đến cho các bạn nhỏ sự kích thích, khơi dậy “văn hoá đọc” của học sinh tiểu học trong thời đại 4.0.

Niềm vui rạng rỡ của các bạn học sinh lớp 2E khi chụp ảnh lưu niệm với cô giáo chủ nhiệm và các cô thủ thư của Thư viện Hà Nội

Các bạn học sinh chăm chú xem phim hoạt hình tại phòng đọc tiểu học của Thư viện Hà Nội

Bạn Mỹ Anh đã tìm cho mình một góc nhỏ để đọc sách

 Một số bạn đã tìm được tủ sách mình yêu thích khiến các bạn phải đứng tại chỗ đọc luôn

Bạn Hữu Anh được mệnh danh là “mọt sách” của lớp 2E đã tranh thủ tìm  cho mình một chỗ ngồi thoải mái và lý tưởng để thưởng thức cuốn sách hay

Lớp trưởng Phương Anh cảm thấy nhiều sách quá nên vẫn chưa biết chọn cuốn nào

A! Cuối cùng thì bạn ấy cũng bị thu hút bởi một cuốn sách về khoa học rất thú vị nên muốn khoe với cô giáo luôn

Đôi bạn cùng nhau trải nghiệm nơi đọc sách tuyệt vời!

Các bạn ơi, tớ tìm thấy một tủ thật nhiều truyện tranh Conan nhé!

Cùng nhau đọc sách thật say mê!

Cô giáo Ngô Nam Phương và cô giáo trẻ Dương Ánh Tuyết - đồng chủ nhiệm lớp 2E nhận món quà lưu niệm từ Thư viện Hà Nội trao tặng

Món quà nhỏ từ Thư viện Hà Nội dành cho các bạn học sinh

Buổi trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích tại “Thư viện Dream Plus” đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng các cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Quang Trung.

Hi vọng các bạn học sinh trường Tiểu học Quang Trung nói riêng, các bạn học sinh tiểu học nói chung sẽ càng ngày thêm yêu sách, tham gia đọc sách nhiều hơn để nâng cao vốn hiểu biết của mình.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Tags: 2E , thuvienhanoi
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 248
Tháng 12 : 44
Năm 2021 : 89.297