Saturday, 23/10/2021 - 11:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung với Lễ gắn sao nhi đồng thật đặc biệt

Sáng ngày 08/10/2021, liên đội trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức lễ gắn sao nhi đồng cho 178 em học sinh lớp 1 bằng hình thức trực tuyến.

Thực hiện Công văn số 367-HD/HĐĐTP của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội ngày 30/8/2021 về việc tổ chức thực hiện đợt thi đua thứ nhất năm học 2021 - 2022; được sự đồng ý của Ban giám hiệu, liên đội trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức lễ gắn sao nhi đồng cho 178 em học sinh lớp 1 bằng hình thức trực tuyến. Khác với mọi năm, lễ  gắn sao sẽ được tổ chức trang trọng tại sân trường với cờ hoa rực rỡ. Các em nhi đồng lớp 1 sẽ được các cô giáo trong Ban giám hiệu, cô Tổng phụ trách và cô giáo chủ nhiệm gắn sao. Nhưng lễ gắn sao trong năm học này thật đặc biệt. Buổi lễ gắn sao được diễn ra trong phòng học zoom trực tuyến của mỗi lớp 1.

Lễ gắn sao nhi đồng tại phòng học trực tuyến lớp 1B

Với việc chú trọng các hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giúp các em học sinh hình thành và phát triển nhân cách một cách toàn diện. Một trong những hoạt động được quan tâm nhất đó là công tác Đội - Sao và Phong trào thiếu nhi. Liên đội nhà trường đã phối hợp với các cô giáo chủ nhiệm tổ chức Lễ gắn sao nhi đồng cho các em. Mở đầu buổi lễ là nghi thức chào cờ. Dù mới chỉ tham gia dự lễ sinh hoạt dưới cờ được hơn một tháng nhưng các em nhi đồng đã rất có ý thức khi chào cờ. Bạn nào, bạn ấy trang nghiêm.

Các bạn nhi đồng lớp 1B trang nghiêm trong lễ chào cờ

Các bạn học sinh lớp 1D nghiêm trang trong lễ chào cờ

Được tham dự lễ gắn sao là niềm vinh dự, niềm vui sướng và tự hào của các em học sinh lớp 1. Vì vậy, bạn nào bạn nấy cũng đều nghiêm túc, tập trung theo dõi buổi lễ.

Bạn Lưu Khánh An - học sinh lớp 1A chăm chú theo dõi buổi lễ gắn sao

Với mong muốn các em luôn chăm ngoan, học giỏi; thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ở mỗi lớp, các cô giáo đã chia học sinh của lớp thành các nhóm; mỗi nhóm là một sao và đặt tên: sao Dũng cảm, sao Chăm chỉ, sao Đoàn kết, sao Thật thà, sao Vui vẻ, sao Gọn gàng, sao Kỉ luật, sao Khiêm tốn, ... . Các cô giáo cũng mong rằng, mỗi khi nhắc đến tên sao, các em nhi đồng lớp 1 sẽ luôn thực hiện tốt nề nếp, nội quy của trường, lớp đúng như tên sao của mình.

Sao Đoàn kết của lớp 1A

Nhóm các bạn sao Chăm chỉ của lớp 1C

 Nhóm các bạn sao Vui vẻ lớp 1C

Nhóm các bạn sao Gọn gàng của lớp 1C

Nhóm các bạn sao Kỷ luật lớp 1C

Nhóm các bạn sao Thật thà của lớp 1E

Nhóm các bạn sao Chăm chỉ của lớp 1E

Với sự hướng dẫn và dìu dắt của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em học sinh sẽ được tham gia các hoạt động tập thể như: rèn kỹ năng giao tiếp, chơi các trò chơi dân gian,… khi được đến trường. Tham gia sinh hoạt sao nhi đồng, các em sẽ biết thêm nhiều điều với những sân chơi bổ ích, lành mạnh, được phát huy tiềm năng của bản thân: ca hát, giao tiếp, học tập, vẽ, … để trở thành những nhi đồng chăm học, chăm làm xứng đáng với 5 điều Bác Hồ dạy: luôn rèn luyện thân thể, tự lập, chủ động trong sinh hoạt hàng ngày của bản thân. Bên cạnh đó, sinh hoạt sao nhi đồng còn giúp các em trở nên thân thiện, mạnh dạn, tự tin hơn hòa mình vào tập thể, không còn nhút nhát, rụt rè.

Lời hứa của các bạn nhi đồng lớp 1A

Vẻ mặt phấn khởi của bạn Tiêu Nguyễn Minh Quang - lớp 1D khi được tham dự lễ gắn sao

Sau lễ gắn sao, các em nhi đồng lớp 1 đã chính thức trở thành thành viên của liên đội trường Tiểu học Quang Trung. Dưới lá cờ Đội thắm tươi, các em luôn ghi nhớ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, luôn chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là những mầm non tương lai đất nước sau này.

Chúc các em có những buổi sinh hoạt sao thật vui vẻ; luôn hăng say, tích cực tham gia các hoạt động của Liên đội dưới sự dìu dắt, hướng dẫn của các anh chị phụ trách sao khối 4-5 và gặt hái được thật nhiều kết quả tốt đẹp!

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Tags: legansao
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 170
Tháng 10 : 6.159
Năm 2021 : 77.441