Saturday, 23/10/2021 - 10:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức thành công các tiết chuyên đề ở khối 2

Ngày 31/8/2021, cô giáo Dương Ánh Tuyết đã thực hiện tiết chuyên đề môn Tiếng Việt (Đọc) và cô giáo Nguyễn Hương Huyền đã thực hiện tiết chuyên đề môn Toán với hình thức trực tuyến trên nền giáo viên toàn trường.

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường nhằm đáp ứng sự đổi mới trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (GDPT 2018), giáo viên tổ chuyên môn khối 2 đã tổ chức thành công 2 tiết chuyên đề cấp trường. Ngày 31/8/2021, cô giáo Dương Ánh Tuyết đã thực hiện tiết chuyên đề môn Tiếng Việt (Đọc) và cô giáo Nguyễn Hương Huyền đã thực hiện tiết chuyên đề môn Toán với hình thức trực tuyến trên nền giáo viên toàn trường.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà – PHT nhà trường phổ biến mục đích của các tiết chuyên đề

Đến với tiết Tiếng Việt (Đọc), cô giáo Dương Ánh Tuyết đã giúp cho người dự thấy được sự đổi mới cũng như quy trình các bước dạy trong môn Tiếng Việt ở lớp 2 khi thực hiện Chương trình GDPT2018.

Bài Đọc – Trò chơi của bố do cô giáo Ánh Tuyết thực hiện

Thông thường, nội dung đầu tiên là phần kiểm tra bài cũ. Nhưng với sự sáng tạo của mình, cô giáo Ánh Tuyết đã linh hoạt chuyển phần Mở đầu bằng trò chơi Hộp quà bí mật nhằm tạo sự hưng phấn cho học sinh.

Trò chơi Hộp quà bí mật

Với sự thành thạo trong công nghệ thông tin, cô giáo Ánh Tuyết đã sử dụng những hiệu ứng, slide trình chiếu thật đẹp mắt cùng các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp đã mang đến cho người dự một giờ dạy đầy hấp dẫn và thành công.

Cô giáo hướng dẫn học sinh chia đoạn

Học sinh luyện đọc câu khó, luyện đọc theo đoạn

Đặc biệt trong giờ dạy Đọc này, cô giáo đã chia nhóm trong phần mềm dạy học trực tuyến zoom tương tự như giờ học trực tiếp ở trên lớp để tiến hành việc luyện đọc theo nhóm cho học sinh. Đây cũng là một trong các nội dung thông qua tiết chuyên đề, nhà trường phổ biến chuyên môn đến toàn thể giáo viên trong nhà trường được học tập.

Học sinh đang luyện đọc theo nhóm

Tiếp theo là tiết Toán với bài “Tia số. Số liền trước. Số liền sau (tiết 1)” do cô giáo Nguyễn Hương Huyền thực hiện.

Tiết chuyên đề môn Toán

Là cô giáo rất yêu thích công nghệ thông tin nên cô giáo đã vận dụng và cuốn hút học sinh vào bài học bằng những trò chơi hấp dẫn và cách tương tác với học sinh mới lạ. Mở đầu tiết học là trò chơi Quizzi. Trò chơi với nền nhạc vui nhộn cùng với hình ảnh rõ nét đã tạo sự hứng thú cho học sinh ngay từ phút đầu tiên của giờ học.

Học sinh tích cực tham gia trò chơi Quizzi

Sang hoạt động Khám phá, cô giáo xây dựng clip với hình ảnh minh họa và lời thuyết minh rõ ràng, tường minh đã giúp cho học sinh dễ dàng nắm bắt được khái niệm về tia số cũng như các đặc điểm của tia số.

Nội dung chính của bài học, học sinh cần ghi nhớ

Đến hoạt động Luyện tập, thực hành, cô giáo Hương Huyền đã linh hoạt lựa chọn các hình thức để tổ chức. Nếu bài 1 phù hợp cho việc học sinh làm miệng thì bài 2, cô giáo đã sử dụng ứng dụng classpoint để tiếp tục thu hút sự tập trung cho học sinh trong việc thực hiện các bài tập trong sách giáo khoa.

Học sinh hào hứng tham gia ứng dụng classpoint

Nếu học trực tiếp thì việc học sinh làm vở sẽ không có gì phải nói đến. Nhưng trong thời điểm dạy học trực tuyến như hiện nay, cô giáo đã yêu cầu học sinh làm vở với cách trình bày đơn giản nhưng dễ hiểu để đảm bảo thời gian học sinh không phải làm việc với máy tính nhiều.

Sau 2 tiết chuyên đề là phần rút kinh nghiệm và góp ý từ các tổ chuyên môn, từ các đồng nghiệp và Ban giám hiệu. Với những lời góp ý chân thành, mang tính xây dựng, toàn thể giáo viên nhà trường đã học hỏi được nhiều điều, nhất là các ứng dụng trong phần mềm dạy học trực tuyến hiện nay.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà - PHT nhà trường điều hành phần rút kinh nghiệm sau tiết dạy của các tiết chuyên đề

Tiếp theo là nội dung sinh hoạt chuyên môn với việc hướng dẫn các ứng dụng mới trong dạy học trực tuyến cũng như dạy học trực tiếp.

Cô giáo Nguyễn Ánh Tuyết hướng dẫn cách sử dụng các ứng dụng mới

Qua 2 tiết chuyên đề của tổ chuyên môn khối 2, hi vọng tập thể giáo viên các khối nói chung và tổ chuyên môn khối 2 sẽ không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt dạy học trực tuyến đầu năm mà còn trong thời gian còn lại của năm học 2021-2022.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 170
Tháng 10 : 6.156
Năm 2021 : 77.438