Saturday, 29/01/2022 - 10:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung hoàn thành tập huấn dạy học Sách giáo khoa lớp 2 đợt II

Trong các ngày 21, 22, 23 và 24/8/2021, Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên dạy học khối lớp 2 đã tham dự tập huấn sách giáo khoa các môn: Tự nhiên xã hội, Đạo đức, Toán, Âm nhạc, Hoạt động trải nghiệm trong bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” bằng hình thức trực tuyến.

Tiếp nối sự thành công của ngày tập huấn 20/8/2021, trong các ngày 21, 22, 23 và 24/8/2021, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục tổ chức tập huấn sách giáo khoa cho Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên dạy học khối lớp 2 trên toàn thành phố Hà Nội các môn: Tự nhiên xã hội, Đạo đức, Toán, Âm nhạc, Hoạt động trải nghiệm trong bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” bằng hình thức trực tuyến.

Bộ SGK Kết nối tri thức với cuộc sống

Các buổi tập huấn đều bắt đầu vào lúc 8h00. Ngày 21/8/2021 các thầy cô tập huấn môn Tự nhiên xã hội do GS, TS Vũ Văn Hùng - Tổng chủ biên và Ths Đào Thị Hồng trao đổi về những điểm mới nội dung của môn học, tiến trình 1 bài học ở dạng kiến thức mới, giới thiệu 1 số dạng bài, lắng nghe nhận xét, rút kinh nghiêm về tiết dạy demo của các cô giáo.

Tổng chủ biên Vũ Văn Hùng tập huấn môn Tự nhiên xã hội

Ths Đào Thị Hồng giới thiệu một số dạng bài trong SGK

 

Tiết dạy demo của cô giáo Nguyễn Khánh Linh - Tiểu học Tràng An - HK

Tiết dạy demo của cô giáo từ trường Tiểu học Khương Mai - Thanh Xuân

Cùng ngày các cô giáo bộ môn của trường cũng tham gia tập huấn môn Âm nhạc do NS. Hoàng Long và Ths Đặng Khánh Nhật trao đổi các nội dung của bộ sách giáo khoa mới.

Nhạc sĩ Hoàng Long tập huấn môn Âm nhạc

Tiết dạy demo của thầy giáo Minh Nhất đến từ trường Tiểu học Đông Thái - Tây Hồ

Ngày 22/8/2021 các thầy cô tiếp tục được tập huấn môn Đạo đức do PGS.TS Nguyễn Thị Toan trao đổi nội dung về các điểm mới của SGK và các bài dạy cụ thể, soạn giáo án, kiểm tra đánh giá. Trong buổi tập huấn, các thầy cô được xem tiết dạy minh họa của PGD Bắc Từ Liêm bài “Vẻ đẹp quê hương em” trên nền học sinh và PGD Tây Hồ bài Yêu quý bạn bè.

PGS.TS Nguyễn Thị Toan trao đổi nội dung tập huấn môn Đạo đức

Tiết dạy demo của cô giáo Nguyễn Thị Hồng - Trường TH Cổ Nhuế 2A - Bắc Từ Liêm

Cô giáo Minh Nguyệt - Trường Tiểu học An Dương - Tây Hồ

Toán là môn học mà toàn thể GV khối 2 được tập huấn vào ngày 23/8/2021. Trong buổi tập huấn, các thầy cô được lắng nghe NGND Nguyễn Áng trao đổi về các điểm mới của SGK, kiểm tra đánh giá, giải đáp thắc mắc của giáo viên,…

NGND Nguyễn Áng trao đổi về chương trình môn Toán lớp 2

Một số điểm mới trong SGK Toán 2

Tiết dạy demo của cô Đặng Thị Vân - Trường TH Phan Đình Giót - Thanh Xuân

Hoạt động trải nghiệm là môn học tập huấn cuối cùng vào ngày 24/8/2021 do TS Nguyễn Thụy Anh trao đổi về bộ môn này. Cũng giống như các buổi tập huấn trước, TS Nguyễn Thụy Anh cũng làm rõ về những điểm mới, các vấn đề dạy HĐTN lớp 2,…. Các thầy cô giáo tiếp tục được nghe tiết trình bày demo của các cô giáo ở các PGD khác nhau.

TS. Nguyễn Thụy Anh trao đổi nội dung môn HĐTN lớp 2

Một số nội dung của buổi tập huấn môn HĐTN

 

Tiết dạy demo trên nền học sinh của cô giáo Nguyễn Thanh Thủy - Tiểu học Sơn Đồng - Hoài Đức

Cô giáo Thụy Anh chốt lại quy trình 4 bước của tiết HĐTN

Tập huấn SGK lớp 2 đợt II đã kết thúc tốt đẹp. Hi vọng, qua 5 ngày tập huấn vừa qua các thầy cô dạy khối 2 của trường đã học hỏi thêm được nhiều điều mới. Từ đó đáp ứng tốt Chương trình GDPT 2018, sẵn sàng chào đón năm học mới tràn đầy năng lượng.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 154
Tháng 01 : 5.668
Năm 2022 : 5.668