Wednesday, 01/12/2021 - 06:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu Học Quang Trung phát động cuộc thi tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2021

Ngày 11/10/2021, liên đội trường Tiểu học Quang Trung long trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với nội dung phát động cuộc thi tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2021 với hình thức trực tuyến.

Thực hiện Công văn số 523/CV-BTGTU ngày 27/09/2021 của Ban Tuyên giáo Thành uỷ về triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”, ngày 11/10/2021, liên đội trường Tiểu học Quang Trung long trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với nội dung phát động cuộc thi tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2021 với hình thức trực tuyến.

Cô giáo Trần Mỹ Anh - Tổng phụ trách phát động cuộc thi tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”

Theo thông lệ, mở đầu buổi sinh hoạt dưới cờ là nghi thức chào cờ. Đúng 7h45, tất cả các thầy cô giáo và học sinh các lớp đã vào phòng học zoom và nghiêm trang dự lễ chào cờ đầu tuần.

Các bạn học sinh lớp 5C nghiêm trang chào cờ

Học sinh lớp 2E hát vang ca khúc Đội ca

Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”. Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam không giới hạn độ tuổi, ...

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi” nhằm tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước và các địa phương trong việc triển khai chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển; Đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; khai thác lợi thế của các phương thức tuyên truyền trực quan, sinh động.

Học sinh các lớp chăm chú theo dõi buổi phát động cuộc thi tìm hiểu “ Biên cương Tổ quốc tôi”

Từ đó, học sinh các lớp đã nắm được các bước tham dự cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “ Biên cương Tổ quốc tôi” bao gồm:

- Bước 1: Truy cập vào website theo địa chỉ: https://biencuongtoquoc.vn để đăng ký tham gia cuộc thi.

- Bước 2: Click vào THAM GIA NGAY; sau đó chọn ĐĂNG KÝ

- Bước 3: Thí sinh điền đầy đủ các thông tin: Tên đăng nhập, Mật khẩu (tối thiểu 8 ký tự), Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Số điện thoại, Tỉnh/Thành phố và Địa chỉ thường trú, chọn ĐĂNG KÝ.

- Bước 4: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh chọn THAM GIA NGAY trên trang chủ của website.

- Bước 5: Màn hình hiện ra giao diện mới, thí sinh chọn VÀO THI  để bắt đầu phần thi của mình

- Bước 6: Thí sinh trả lời lần lượt 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm, mỗi câu có thời gian trả lời tối đa 30s, thí sinh chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án được đưa ra. Sau khi chọn 01 đáp án đúng, thí sinh chọn CÂU TIẾP THEO để chuyển sang câu hỏi tiếp. Thí sinh được tham gia tối đa 5 lượt thi/tuần.

- Bước 7: Sau khi trả lời xong 30 câu hỏi, thí sinh đã hoàn thành lượt thi đầu tiên, click vào QUAY LẠI TRANG CHÍNH để có thể tiếp tục thi lại hoặc theo dõi các nội dung khác trên website.

Các cô giáo hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương tổ quốc tôi”

Trường Tiểu học Quang Trung đã triển khai cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cùng tham gia. Hi vọng sau khi tham gia cuộc thi, các thầy cô và các em học sinh nắm được chủ trương, đường lối đúng đắn về  chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Từ đó, các thầy cô và các em sẽ hiểu và nắm rõ hơn những thông điệp đầy ý nghĩa về chủ quyền biên giới của Tổ quốc Việt Nam yêu dấu của chúng ta.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 248
Tháng 12 : 40
Năm 2021 : 89.293