Wednesday, 01/12/2021 - 07:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung phát động hưởng ứng tháng an toàn giao thông

Giờ chào cờ sáng thứ 2 ngày 13/09/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức lễ chào cờ và phát động hưởng ứng tháng An toàn giao thông.

Thực hiện công văn số 3078/SGDĐT-GDPT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vè việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học và công văn số 234/PGDĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp Tiểu học, sáng ngày 13/9/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã phát động hưởng ứng tháng "An toàn giao thông" bằng hình thức trực tuyến. Mở đầu là nghi thức chào cờ.

Học sinh và giáo viên các lớp với nghi thức chào cờ đầu tuần

Sau phần nghi thức chào cờ là phần phát động hưởng ứng tháng ATGT do cô giáo Trần Mỹ Anh - Tổng phụ trách điều khiển. An toàn giao thông luôn là vấn đề được đề cập rất nhiều trong xã hội. Chính vì vậy, vấn đề ATGT cũng được nhà trường chú trọng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học  sinh trong việc chấp hành luật lệ ATGT.

Học sinh lớp 3G với lễ phát động hưởng ứng tháng ATGT

Với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông” nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh toàn trường về ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, các em được phổ biến một số quy định khi tham gia giao thông. Đó là:

1. Đối với những bạn đi bộ đến trường: Phải đi đúng phần đường dành cho người đi bộ, đi trên vỉa hè, đi sát mép đường khi không có vỉa hè. Quan sát thật kĩ khi qua đường để đảm bảo an toàn.

Học sinh lớp 4A được hướng dẫn khi tham gia giao thông

Các em học sinh lớp 2C được hướng dẫn khi đi bộ sang đường

2. Đối với những bạn được bố mẹ đưa đến trường bằng xe máy, xe đạp điện: Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy, xe đạp điện. Cả người điều khiển và người ngồi sau xe máy, xe đạp điện đều phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, có cài quai đúng quy cách. Nên đi với vận tốc bình thường là 40 km/giờ, không phóng nhanh vượt ẩu, đánh võng, luồn lách. Các bạn nhớ nhắc bố mẹ dừng xe ở ngoài cổng, không được đi xe vào trong sân trường.

Học sinh lớp 2E được phổ biến về trách nhiệm của phụ huynh khi đưa đón học sinh

Học sinh lớp 3C được phổ biến những quy định khi ngồi sau xe máy

Ngoài việc tuyên truyền về quyền lợi cũng như trách nhiệm của phụ huynh, của mỗi người khi tham gia giao thông, học sinh các lớp còn được các cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn và nhắc lại cách đội mũ bảo hiểm đúng cách:

Bước 1: Đội mũ bảo hiểm sao cho vành mũ song song với chân mày và cách chân mày khoảng 2 ngón tay.

Bước 2: Điều chỉnh 2 quai mũ sao cho không bị xoắn và ôm sát thuỳ tai.

Bước 3: Cài khoá mũ sao cho vừa khít với cằm.

Các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách

Với sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các cô giáo, học sinh các lớp đã thực hành cách đội mũ bảo hiểm và đã biết đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Các bạn học sinh lớp 3D đã biết đội mũ bảo hiểm đúng cách

Để tránh sự nhàm chán trong việc tuyên truyền cũng là nhằm khắc sâu các nội dung cần nhớ cho học sinh, các cô giáo còn tổ chức cho học sinh tham gia các trò chơi có nội dung liên quan đến ATGT.

Trò chơi Ai nhanh, ai đúng ở lớp 3D

Sau lễ phát động hưởng ứng tháng ATGT, toàn thể học sinh trường Tiểu học Quang Trung đã hiểu, biết cách thực hiện an toàn khi tham gia giao thông. Hi vọng các em sẽ chính là những tuyên truyền viên về an toàn giao thông đến bố mẹ cũng như anh chị của mình. Hi vọng “bảo đảm trật tự an toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người” và mọi điều tốt đẹp luôn đến với mọi nhà, mọi người.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 248
Tháng 12 : 41
Năm 2021 : 89.294