Saturday, 29/01/2022 - 12:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung tích cực tham gia Ngày hội hiến màu tình nguyện “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021, sáng ngày 27/11/2021, cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Quang Trung đã tích cực tham gia Ngày hội hiến màu tình nguyện “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng” với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam. Đây là một trong những phong trào thường xuyên của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường hàng năm.

Thực hiện Kế hoạch số 302/KH-PGDĐT ngày 12/11/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc thực hiện ngày Hội hiến máu của cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và tình nguyện viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2021, sáng ngày 27/11/2021, cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Quang Trung đã tích cực tham gia Ngày hội hiến màu tình nguyện “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng” tại 33 Nhà Chung, Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hoàn Kiếm với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam. Đây là một trong những phong trào thường xuyên của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường hàng năm.

Tập thể giáo viên và nhân viên nhà trường tham gia hiến máu

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo, từ nhiều năm trước đến nay, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương tới cộng đồng.

Là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường thường xuyên hưởng ứng và nhiệt tình tham gia. Với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ. Và bản thân mỗi người sẽ cảm thấy hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống. 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường tham gia hiến máu

Thầy giáo Nguyễn Tuấn Phong tham gia hiến máu lần thứ 7

Thầy giáo Nguyễn Văn Công tham gia hiến máu lần thứ 7

Cô Trần Thị Thu Hằng tham gia hiến máu

Cô Nguyễn Thuý Minh đã tham gia hiến máu lần thứ 5

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho những người kém may mắn. 

Hy vọng hành động tốt đẹp này của tất cả mọi người nói chung, các thầy cô giáo và các cô nhân viên của trường Tiểu học Quang Trung nói riêng ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, thu hút đông đảo hơn nữa các tầng lớp nhân dân tham gia, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Tags: hienmau
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 154
Tháng 01 : 5.670
Năm 2022 : 5.670