Saturday, 23/10/2021 - 12:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức phát động “Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021”

Sáng ngày 04/10/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid-19”.

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 28/9/2021 của UBND quận Hoàn Kiếm, sáng ngày 04/10/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid-19” với hình thức trực tuyến. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được diễn ra từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021.

Cô giáo Trần Mỹ Anh - Tổng phụ trách phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Mở đầu buổi sinh hoạt dưới cờ là nghi lễ chào cờ. Tất cả các thầy cô giáo và học sinh các lớp đã nghiêm trang dự lễ chào cờ đầu tuần.

Học sinh các lớp nghiêm trang dự lễ chào cờ đầu tuần

Nhằm phát huy tinh thần học tập suốt đời không ngừng nghỉ của dân tộc Việt Nam ta, đồng thời nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp, các ngành đặc biệt là ngành giáo dục trong đó có sự lôi cuốn thu hút các bậc phụ huynh học sinh. Trong bối cảnh đại dịch covid-19 hiện nay, nhà trường đã tổ chức phát động phù hợp với hoàn cảnh hiện tại nhưng vẫn thể hiện sự nghiêm túc và hiệu quả và thu hút toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh tham dự tại các phòng học zoom của toàn trường.

Học sinh lớp 4C chăm chú theo dõi Lễ phát động

Với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không tạm dừng việc học”, những tuần đầu của năm học 2021-2022 vừa qua thầy và trò nhà trường đã phấn đấu nỗ lực trên mọi phương diện. Các thầy cô giáo đã tham gia Hội thảo nâng cao chất lượng quản lý, dạy - học trực tuyến cấp tiểu học của ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia Hội thảo nâng cao chất lượng quản lí, dạy - học trực tuyến do PGD Hoàn Kiếm tổ chức

Với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid 19”, trường Tiểu học Quang Trung đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong việc tổ chức các hoạt động dạy học trong đó lồng ghép giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu thông qua các phần mềm trực tuyến cho phù hợp với đối tượng người học như: Zoom, Google meet, Microsoft teams, hay ứng dụng Classkich, Classpoint, … . Bên cạnh đó, thầy cô giáo còn sử dụng các phần mềm trò chơi học tập như: Quizizz, Kahoot!, … . Sau mỗi giờ học, các thầy cô đã sử dụng phần mềm chấm bài trên ứng dụng Azota, Olm hay Google form, … .Vận động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến như Vioedu 2021, Bebras 2021, AMC8 2021, WMTC 2021, … để mọi học sinh có thể tham gia hoạt động của nhà trường.

Lồng ghép các bài học qua các ứng dụng công nghệ thông tin

Đẩy mạnh việc Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

100% cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã tích cực hưởng ứng tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tham gia học tập trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

UBND quận Hoàn Kiếm trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong buổi Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Trên tinh thần học tập suốt đời, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động: quản lý, dạy - học trong thời đại số hoá và toàn cầu hoá nhằm phát huy vai trò làm chủ của con người trong thế giới số. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung sẽ gặt hái được những thành tích cao trong học tập và hiệu quả trong công việc không chỉ trong tuần lễ học tập suốt đời mà còn trong suốt năm học.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 170
Tháng 10 : 6.176
Năm 2021 : 77.458