Wednesday, 01/12/2021 - 06:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức tập huấn về việc sử dụng hệ thống giáo dục trực tuyến Vioedu

Sáng ngày 15/6/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã phối hợp với Công ty Cổ phần Viễn thông FPT tổ chức buổi tập huấn về việc sử dụng hệ thống giáo dục trực tuyến Vioedu.

Trước tình hình học sinh nghỉ hè sớm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi năm học chưa kết thúc, nhà trường chưa thực hiện được việc kiểm tra đánh giá cuối năm học cho học sinh. Nhằm hỗ trợ giáo viên trong việc giao đề ôn tập, ra đề kiểm tra bằng ứng dụng Vioedu cùng với mong muốn giúp các con ôn tập, củng cố kiến thức khi ở nhà, sáng ngày 15/06/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã phối hợp với Công ty Cổ phần Viễn thông FPT tổ chức buổi tập huấn cho gần 40 thầy cô giáo ở các tổ chuyên môn khối 1, 3, 4 và 5 kỹ năng sử dụng hệ thống giáo dục trực tuyến Vioedu qua phần mềm Zoom.

Các thầy cô giáo tham gia buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn, ông Tống Quang Vinh – cán bộ phát triển của Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu đã giới thiệu chi tiết những tính năng ưu việt của VioEdu trong việc tạo đề ôn tập, kiểm tra cho học sinh. 

Ông Tống Quang Vinh – cán bộ phát triển của Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu tập huấn cho giáo viên nhà trường

Các thầy cô giáo được hướng dẫn chi tiết về các chức năng trên hệ thống như: chức năng quản lý học sinh của giáo viên; các dạng đề hỗ trợ, cách nhập đề, phân bố điểm; cách thức giao đề kiểm tra; …

Một trong những nội dung của buổi tập huấn

Tập thể giáo viên trường tiểu học Quang Trung đã tham gia buổi tập huấn với tinh thần học hỏi, nghiêm túc và đưa ra những vướng mắc trong quá trình thực hiện việc giao bài kiểm tra, cách khắc phục lỗi khi chấm bài cho học sinh, … . Những vướng mắc đó đã được các chuyên viên kĩ thuật giải đáp một cách cụ thể, giúp cho giáo viên các tổ chuyên môn nắm bắt kịp thời để triển khai trong thời gian tới.

Chuyên viên kĩ thuật giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện

Việc tham gia tập huấn giao đề ôn tập, cách tạo và giao bài kiểm tra bằng phần mềm trực tuyến Vioedu,… không chỉ là một trong những hoạt động chuyên môn bổ ích mà còn nâng cao kĩ năng ứng dụng CNTT cho giáo viên theo yêu cầu đổi mới của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Buổi tập huấn đã giúp các thầy cô trải nghiệm và sử dụng các tính năng hỗ trợ việc tạo và giao bài ôn tập, kiểm tra một cách hiệu quả.

Hi vọng với sự nhiệt tình của giảng viên, toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ thành công trong việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lí, dạy và học trong những năm học tới.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 248
Tháng 12 : 41
Năm 2021 : 89.294