Wednesday, 01/12/2021 - 07:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung triển khai mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

Ngày 18/10/2021, liên đội trường Tiểu học Quang Trung tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với nội dung triển khai mô hình “ Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” với hình thức trực tuyến. Hi vọng với hoạt động này, các bạn đội viên, nhi đồng của liên đội sẽ học tập được nhều từ những câu chuyện hay, những tấm gương sáng.

Thực hiện Công văn số 373/CV-HĐĐTP của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội  và Công văn số 804/CV-HĐĐ của Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm, về việc triển khai mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, ngày 18/10/2021, liên đội trường Tiểu học Quang Trung long trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với nội dung phát động mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” với hình thức trực tuyến.

Theo thông lệ, mở đầu buổi sinh hoạt dưới cờ là nghi thức chào cờ. Đúng 7h45, tất cả các thầy cô giáo và học sinh các lớp đã vào phòng học zoom và nghiêm trang dự lễ chào cờ đầu tuần.

Các con học sinh lớp 4C dự lễ chào cờ

Sau nghi thức chào cờ, cô Tổng phụ trách đã giới thiệu chủ đề của buổi sinh hoạt dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” qua những đầu sách đầy tính nhân văn nhưng lại vô cùng gần gũi với các em. Thầy cô luôn cùng các em sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 

Cô Trần Mỹ Anh - Tổng phụ trách giới thiệu chủ đề của buổi sinh hoạt dưới cờ

Sau phần giới thiệu về chủ đề của buổi sinh hoạt dưới cờ, cùng với chủ đề chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là phần giới thiệu sách vô cùng phong phú, hấp dẫn của cô Nguyễn Thanh Thủy - nhân viên thư viện của nhà trường. Đó là cuốn sách “Võ Thị Sáu - con người và huyền thoại”.

Lớp 5A nghe chủ đề giới thiệu sách

Võ Thị Sáu - một nữ anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc. Các em học sinh đã từng được biết nhiều về chị qua các bài học trong sách giáo khoa, trong các tiết học trên lớp.Và hôm nay, trong buổi sinh hoạt này, các em thực sự xúc động khi được xem những hình ảnh chân thực, rõ nét về chị, về tinh thần yêu nước của chị kèm lời dẫn chuyện vô cùng hấp dẫn của cô Thủy. Tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đều chăm chú lắng nghe. Trên mỗi gương mặt biểu lỗ rõ sự xúc động và niềm tự hào về chị, về những tấm gương yêu nước nhỏ tuổi như chị. Câu chuyện được giới thiệu nhằm giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh hôm nay. Đây cũng là phẩm chất đầu tiên trong năm phẩm chất mà Chương trình giáo dục phổ thông 2018 mong đợi ở các thầy cô giúp học sinh được hình thành và phát triển. Đó là phẩm chất yêu nước. Chúng ta có quyền tự hào về lịch sử hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp bước cha ông như thế nào để xứng đáng với trang lịch sử đó của dân tộc?

Các bạn học sinh chăm chú theo dõi với từng chi tiết, từng hình ảnh về chị Võ Thị Sáu

Hình ảnh chị Võ Thị Sáu trong ánh mắt, tâm trí mỗi bạn học sinh hôm nay

Cô và trò lớp 3B cùng tập trung theo dõi

Học sinh 1A lắng nghe giới thiệu về chị Võ Thị Sáu

Tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” trong buổi đầu tiên đã thu hút được tất cả các em học sinh của nhà trường, gieo vào tâm hồn trong sáng của các em những điều tốt đẹp để các em không ngừng khao khát vươn lên trong cuộc sống.

Một câu chuyện lịch sử được giới thiệu trong giờ sinh hoạt dưới cờ dù bằng hình thức trực tuyến nhưng dưới sự dẫn dắt của các thầy cô bước đầu đã đạt được những thành công như mong muốn. Các em học sinh rất sẵn sàng cho một ý tưởng tốt đẹp do Hội đồng Đội phát động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 248
Tháng 12 : 43
Năm 2021 : 89.296