Wednesday, 01/12/2021 - 07:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung với buổi giới thiệu sách tháng 9

Sáng ngày 13/09/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức buổi giới thiệu sách tháng 9 với hình thức trực tuyến.

Thực hiện công văn số 3078/SGDĐT-GDPT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vè việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học và công văn số 234/PGDĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp Tiểu học, ngày 13/9/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức buổi giới thiệu sách tháng 9 với hình thức trực tuyến.

Buổi giới thiệu sách tháng 9

Một năm học mới được bắt đầu với thật nhiều cảm xúc. Các em vui mừng khi được lên lớp, được học thầy cô giáo mới với bao sách vở và kiến thức mới, nhưng không tránh khỏi những lo lắng  khi dịch bệnh chưa dứt và phải học trực tuyến tại nhà. Vậy trong thời gian học tại nhà, các em sẽ sử dụng thời gian rỗi hay những lúc giải trí như thế nào cho có ích?

Trong thời điểm “chống dịch như chống giặc”, cả nước ta đang đồng lòng, chung sức đẩy lùi dịch Covid-19, thư viện trường Tiểu học Quang Trung xin trân trọng gửi tới các thầy cô giáo, các quý vị phụ huynh và các em học sinh cuốn sách tháng 9 với nhan đề “Kỹ năng trong sinh hoạt thường ngày” tập 1 nằm trong bộ sách “Cẩm nang sinh hoạt bằng tranh cho bé” do Hội nghiên cứu khoa học đời sống trẻ em Nhật Bản biên soạn và được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2014 với khổ 16x23cm.

Buổi giới thiệu sách tháng 9 tại lớp 2E

Với những hình ảnh ngộ nghĩnh và sinh động, cuốn sách đã mang đến cho các em những kỹ năng tự lập trong sinh hoạt hàng ngày. Từ những việc đơn giản nhất, quen thuộc nhất, từ việc vệ sinh nhà cửa, đến việc tự chăm sóc bản thân và vệ sinh cá nhân như thế nào, … đều được tác giả hướng dẫn tỉ mỉ và khoa học. Vì vậy, dù ở nhà nhưng các em cũng là những chiến sĩ tí hon giúp ích cho cộng đồng bằng cách hãy thực hiện thật tốt việc vệ sinh cá nhân của mình và nhắc nhở cả người thân xung quanh, … . Có như vậy, đại dịch Covid 19 mới nhanh chóng được đẩy lùi và các em sẽ nhanh chóng được đến trường.

Khi nào cần phải rửa tay và rửa thế nào cho đúng cách

Cách tự chăm sóc cơ thể

Cách giặt giũ quần áo hàng ngày

Cách phân loại rác và ích lợi của việc tái sử dụng rác

Những điều cần lưu ý khi xem tivi

Với những việc làm hết sức đơn giản, gẫn gũi với cuộc sống mà tác giả đã hướng dẫn, toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung đã hiểu rõ hơn về những việc cần làm cho bản thân, những điều cần lưu ý trong cuộc sống ngày thường. Mong rằng các em sẽ thực hiện thật tốt những công việc đó. Điều đó không chỉ giúp ích cho các em luôn vui vẻ và khỏe mạnh để tiếp thu kiến thức, học tập tốt mà còn giúp cho các em có những kĩ năng tự lập tốt trong cuộc sống thường ngày và sau này.

Như vậy cuốn sách “Kỹ năng trong sinh hoạt thường ngày” tập 1 đã khép lại. Ba tập còn lại sẽ là những cẩm nang bí mật đang chờ các em khám phá vào những buổi giới thiệu sách lần sau hoặc ở thư viện khi các em quay lại trường học.

Chúc các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung luôn duy trì niềm say mê đọc sách để tích lũy thêm kiến thức, bồi dưỡng cảm xúc trong thời gian rảnh nhé!

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 248
Tháng 12 : 42
Năm 2021 : 89.295