Saturday, 29/01/2022 - 11:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung với Lễ khai giảng thật nhiều cảm xúc

Hòa chung không khí tưng bừng trong ngày lễ khai giảng của mọi miền đất nước, sáng ngày 5/9/2021, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Quang Trung đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 với một chương trình thật đặc biệt.

Thực hiện Công văn số 3016/SGDĐT-GDPT ngày 26/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm năm học 2021-2022, sáng ngày 5/9/2021, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Quang Trung đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm qua hình thức trực tuyến.

Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

Đồng chí Trần Thế Cương - Thành ủy viên - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022

Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung Ương Đảng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đọc diễn văn chào mừng năm học mới và đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt, không giống như mọi năm, các em học sinh lớp 1 sẽ được các thầy cô giáo và các anh chị lớn hơn đón chào mà tất cả buổi lễ chỉ diễn ra qua màn hình. Đối với các em học sinh lớp 1, các thầy cô trong nhà trường cũng luôn dành cho các em sự quan tâm, yêu thương nhiều nhất. Bởi năm nay, một năm học đầy thử thách đối với các em khi bắt đầu học trực tuyến ngay từ những ngày đầu tiên. Nhưng vẻ mặt của bạn nào bạn nấy vẫn vui mừng, hớn hở khi được tham gia dự buổi lễ khai giảng và chuẩn bị bước vào năm học mới, năm học đầu tiên của quãng đời học sinh.

Vẻ mặt hớn hở của các em học sinh lớp khối lớp 1

Sau phần tham dự Lễ khai giảng chung toàn thành phố là phần sinh hoạt đầu năm của nhà trường theo hình thức trực tuyến tại các lớp với phần mềm zoom. Đó là một chương trình ngắn gọn, đầy đủ nội dung nhưng vẫn trang trọng gửi tới các bậc phụ huynh, các em học sinh thân yêu trong năm học mới 2021 - 2022. Trước tiên, nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết Nga - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường gửi thông điệp chào mừng năm học mới tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong tiếng trống trường rộn rã, bắt đầu cho một năm học mới.

Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết Nga - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường gửi thông điệp chào mừng năm học mới

Tiếp theo, các em học sinh được theo dõi phần giới thiệu về cơ sở vật chất, về đội ngũ các thầy cô giáo, hoạt động học trực tuyến, … của nhà trường trong năm học mới này.

Cơ sở mới của nhà trường trong năm học 2021-2022

Đội ngũ các thầy cô giáo của nhà trường

Tiếp đến là phần GVCN các lớp phổ biến về nội quy của nhà trường, của lớp học trực tuyến, các yêu cầu về việc chuẩn bị các phương tiện, tài liệu học tập, TKB học trực tuyến, …

Lời chào năm học mới 2021-2022 của cô giáo Nguyễn Thanh Thủy lớp 4B

Nội quy phòng học trực tuyến lớp 5D do cô Nguyễn Lê Tuyết Anh chủ nhiệm

Các yêu cầu chuẩn bị trước khi vào học

Phần giao lưu của cô trò lớp 5D

Phần giáo dục học sinh về việc thực hiện tốt thông điệp 5K ở lớp 5A

Hiện nay, rất nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đang phải gồng mình chiến đấu với dịch bênh Covid, các em nhớ thực hiện thật tốt thông điệp 5K, cùng nhau đoàn kết để đẩy lùi dịch bệnh. Chúng mình hãy cùng nhau cố gắng học thật tốt và luôn thực hiện theo Chỉ thị 20 của UBND thành phố Hà Nội cùng thông điệp 5K của Bộ y tế để học sinh chúng mình mau chóng được trở lại trường học nhé.

Lễ khai giảng chung cho toàn thành phố và phần sinh hoạt đầu năm của nhà trường đã để lại một ấn tượng thật đẹp đẽ, khó quên trong lòng mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung. Chúc các thầy cô và các em học sinh một năm học mới mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ!

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 154
Tháng 01 : 5.669
Năm 2022 : 5.669