Wednesday, 01/12/2021 - 08:08|

Trường Tiểu học Quang Trung với tiết sinh hoạt dưới cờ và Tết Trung thu năm 2021

Sáng ngày 20/9/2021, trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ và Tết trung thu năm 2021 dưới hình thức trực tuyến.

Với không khí trung thu rộn ràng trên khắp cả nước, các bạn nhỏ vô cùng háo hức mong được phá cỗ, trông trăng với ánh đèn lồng, bánh dẻo bánh nướng, xem múa lân và chơi những trò chơi dân gian thú vị … . Nhằm mang lại niềm vui, đầy ắp tiếng cười cho mùa trung thu thêm ý nghĩa, trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” bằng hình thức trực tuyến.

Chương trình “Vui hội Trăng rằm”

Như thường lệ, cứ sáng thứ hai hàng tuần, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đều tham gia tiết sinh hoạt dưới cờ. Sáng ngày 20/9/2021, liên đội trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ bằng hình thức trực tuyến.

Tiết sinh hoạt dưới cờ trực tuyến của nhà trường

Đúng 7 giờ 45 phút, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh các khối lớp đã có mặt trong các phòng học zoom, hân hoan hướng về lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay phấp phới thực hiện nghi lễ chào cờ.

Cô và trò nhà trường nghiêm trang đứng chào cờ

Sau nghi lễ chào cờ trang trọng là chương trình tìm hiểu về Tết Trung thu của trường Tiểu học Quang Trung năm học 2021 - 2022.

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Hàng năm, cứ đến Rằm tháng tám âm lịch, các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu.

Tuy nhiên Tết Trung thu năm nay, năm học 2021-2022 thật đặc biệt khi các bạn học sinh của trường Tiểu học Quang Trung nói riêng và nhiều trường khác nói chung không thể đến trường vì dịch bệnh. Trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức Tết Trung Thu bằng hình thức trực tuyến nhưng không làm mất đi không khí vui tươi đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ.

Các bạn học sinh đón Tết Trung thu bằng hình thức trực tuyến

Trong bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến thiếu niên nhi đồng cả nước, bác đã nêu : “Nhân ngày Tết Trung thu, Bác thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong nước và ở nước ngoài, các cháu nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thương yêu nhất ...

Bác rất xúc động khi nhiều cháu tuổi còn nhỏ nhưng đã trở thành những "chiến sĩ tí hon" dũng cảm, tự lập trong điều kiện xa gia đình để thực hiện cách ly; cha, mẹ, người thân phải tạm xa các cháu để thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch …”

Cô Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Từ khắp các ngả đường, ngõ xóm đều vang lên điệu trống phách nhịp nhàng quen thuộc, mỗi lần ca khúc này cất lên, ai ai cũng cảm nhận được cái không khí vui tươi, náo nức. Dù trải qua hơn nửa thế kỷ, “Chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn luôn sống mãi như một khúc ca không thể thiếu trong mỗi đêm hội trăng rằm.

Các bạn học sinh cùng thưởng thức tiết mục “Chiếc đèn ông sao”

Tiếp theo, các em rất háo hức khi được tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu và nghe kể về Sự tích chú Cuội cung trăng.

Các bạn học sinh chăm chú theo dõi về nguồn gốc của ngày Tết Trung thu

Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung thu, cha mẹ bày cỗ cho các con để mừng Trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng Trung thu gồm bánh Trung thu, kẹo, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa, với những đồ chơi của trẻ em như đèn xếp, đèn lồng, đèn ông sao, đèn con giống... sặc sỡ thắp sáng lung linh. Và khi rằm tới, có những đám múa sư tử với tiếng trống, tiếng thanh la thật náo nhiệt. Trong dịp này, để thưởng trăng có rất nhiều cuộc vui được bày ra.

Hình ảnh mâm ngũ quả trong ngày Tết Trung thu

Các bạn học sinh biết được ý nghĩa của bánh Trung thu

Các bạn học sinh xem lễ hội Trung thu trên các vùng miền của Tổ quốc

Trong chương trình Trung thu trực tuyến hôm nay, Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo đều mong muốn và gửi đến các bạn thiếu nhi trường Tiểu học Quang Trung những lời chúc tốt đẹp nhất. Tết Trung thu đã tới gần, chúc các con luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, vui Tết Trung thu quây quần bên ông bà, cha mẹ và người thân của mình và nhớ thực hiện thật tốt thông điệp 5K nhé.

Năm 2021 : 89.297