Thursday, 06/08/2020 - 13:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Lễ kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa

   Sáng ngày 30/1/2019, trường Tiểu học Quang Trung long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa.

   Bài phát biểu kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam củacô Phạm Thị Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những chặng đường lịch sử hào hùng của Đảng cộng sản Việt Nam với những thành tựu và bài học có ý nghĩa lịch sử to lớn. Suốt chặng đường 89 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định vai trò trong lòng dân tộc và với thế giới, đưa cách mạng Việt Nam từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, ghi dấu ấn qua những chiến công oanh liệt của 2 cuộc kháng chiến chống đế quốc xâm lược và những thành tựu đáng tự hào của thời kỳ đổi mới và trong sự nghiệp Công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hôm nay.

Cô Phạm Thị Thanh Huyền – Phó hiệu rưởng nhà trường đọc

diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm

   Để có được cuộc sống thái bình ngày hôm nay, chúng ta không thể quên sự hy sinh xương máu của biết bao vị anh hùng dân tộc. Anh hùng áo vải cờ đào của dân tộc -  Quang Trung – Nguyễn Huệ với ý chí quật khởi và tài thao lược đã giành được chiến thắng lẫy lừng. Ngược dòng lịch sử cách đây 230 năm vào mùa Xuân Kỷ dậu 1789, dưới sự lãnh đạo và chỉ huy tài tình của Quang Trung- Nguyễn Huệ đã làm nên chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa với một cuộc hành quân thần tốc chưa từng có, đập tan quân xâm lược Mãn Thanh, được chỉ huy của tướng tài Tôn Sỹ Nghị, giải phóng Thăng Long, giành lại độc lập tự do cho dân tộc.

   Trong không khí phấn khởi, nhộn nhịp, vui tươi đón xuân Kỷ Hợi 2019, trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các con học sinh.

   Các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường luôn xác định rõ trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, với đất nước. Với nhiều hoạt động thi đua hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng và 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa được tổ chức nhằm làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục tư tưởng, giáo dục kĩ năng…. Hơn nữa, còn hình thành cho các thế hệ học sinh của nhà trường phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

   Một số hình ảnh buổi lễ:

Các con học sinh biểu diễn bài quyền võ thuật vô cùng hấp dẫn

Liên khúc Như hoa mùa xuân – Ngày xuân long phụng sum vầy

 chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019

 

TH Quang Trung

Tác giả: TH Quang Trung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 77
Tháng 08 : 469
Năm 2020 : 16.067