Saturday, 31/10/2020 - 22:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Những giờ học trực tuyến đầy thú vị và bổ ích của thầy và trò trường Tiểu học Quang Trung

Trong thời gian học sinh nghỉ nhằm phòng chống dịch Covid-19, trường Tiểu học Quang Trung đã nghiêm túc thực hiện việc dạy học trực tuyến cho học sinh toàn trường.

Trong thời gian học sinh nghỉ nhằm phòng chống dịch Covid-19, trường Tiểu học Quang Trung đã nghiêm túc thực hiện việc dạy học trực tuyến (online) cho học sinh toàn trường.

Cả thầy và trò đã tiếp cận với hình thức giáo dục mới, hình thức dạy – học online. Trong tuần học thứ nhất, các giờ học không tránh khỏi những bỡ ngỡ của thầy và trò. Sang đến tuần thứ hai, thầy và trò vô cùng phấn khởi và tự tin hơn khi bước vào giờ học online của tuần mới. Các thầy cô giáo đã quen với việc lên lớp và giảng bài online giống như dạy học truyền thống trước đây, các em học sinh cũng quen với việc lên lớp học online.

Học sinh lớp 1E trong giờ học Toán

Để tạo sự hấp dẫn trong giờ học online, không gây nhàm chán cho học sinh như việc chỉ ngồi nghe giảng hay nhìn màn hình, các thầy cô giáo đã thiết kế các bài học thành các hoạt động học tập đầy thú vị, tạo ra nhiều thử thách theo từng mức độ khác nhau khiến cho học sinh say sưa học tập. Ngoài ra, các thầy cô luôn dành những lời khen ngợi, động viên đối với những em học sinh tích cực học tập và kịp thời nhắc nhở những em học tập chưa tích cực.

Học sinh lớp 4A trong giờ học Thể dục

Để quản lí việc dạy học online của giáo viên và học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, Ban giám hiệu nhà trường đã tăng cường dự giờ online các lớp.

Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết Nga – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường dự giờ online lớp 1D

Phụ huynh đã động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho các con được học online, đồng hành cùng con trong một số buổi học online đầu tiên. Hình thức học online là hình thức học mới mẻ đối với các bạn nhỏ so với việc học trên lớp nên các gia đình đã dành thời gian với con để cùng học hỏi, cũng như hỗ trợ các thầy cô từ xa.

Với tinh thần “dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, hi vọng với những giờ học online đầy hấp dẫn và bổ ích, thầy và trò trường Tiểu học Quang Trung sẽ hoàn thành chương trình năm học đúng quy định.

Sau đây là một số hình ảnh của thầy và trò nhà trường:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 182
Tháng 10 : 2.633
Năm 2020 : 24.638