Monday, 17/02/2020 - 13:35|

Tập huấn chuyên môn cho giáo viên trường TH Quang Trung

Ngày 28/8/2019, trường TH Quang Trung đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên về bộ môn Toán trong chương trình phổ thông mới (2018).Ngày 28/8/2019, trường TH Quang Trung đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên về bộ môn Toán trong chương trình phổ thông mới (2018).

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã khẳng định, nhân tố quyết định thành công của chương trình giáo dục phổ thông mới là đội ngũ giáo viên. Vì vậy việc tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên về chương trình giáo dục phổ thông mới (2018) là vô cùng cần thiết.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc tập huấn về chương trình giáo dục phổ thông mới, ngày 28/8/2019, trường TH Quang Trung đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên về bộ môn Toán trong chương trình phổ thông mới (2018). Buổi tập huấn do đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm làm giảng viên.

Mở đầu buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã khái quát về chương trình môn Toán thông qua việc nghiên cứu tài liệu. Các đồng chí giáo viên đã tích cực nghiên cứu tài liệu và tham gia thảo luận rất sôi nổi.

Phần tiếp theo của buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã chia lớp thành từng nhóm để thảo luận về những điểm đổi mới của chương trình Toán 1 so với chương trình hiện hành. Các nhóm làm việc rất hăng say và nghiêm túc.Phần tiếp theo của buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã chia lớp thành từng nhóm để thảo luận về những điểm đổi mới của chương trình Toán 1 so với chương trình hiện hành. Các nhóm làm việc rất hăng say và nghiêm túc.

Sau giờ thảo luận, đại diện các nhóm đã say sưa trao đổi cùng với đồng chí giảng viên.

Qua buổi tập huấn, với sự tâm huyết và nhiệt tình của đồng chí giảng viên, toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã nắm chắc hơn về bộ môn Toán trong chương trình giáo dục phổ thông mới (2018) nói riêng hay chương trình giáo dục phổ thông mới (2018) nói chung, thấy thực sự cần thiết phải đổi mới tư duy, phương pháp dạy học cũng như công tác kiểm tra đánh giá để dạy học môn Toán theo định hướng phát triển năng lực của học sinh.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung

Tác giả: TH Quang Trung