Tuesday, 29/09/2020 - 14:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Thăm quan nhà truyền thống cung thiếu nhi Hà Nội

   Chiều ngày 5/12/2018, Ban thiếu niên nhà trường đã tổ chức cho các bạn học sinh đại diện khối 4 và khối 5 đi thăm Nhà truyền thống tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

   Trong những ngày cả nước tưng bừng chào đón 74 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, Ban thiếu niên trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức cho các con học sinh đại diện khối 4 và khối 5 trở về với quá khứ gian khổ nhưng đầy tự hào của các bạn nhỏ và của dân tộc Việt Nam bằng chuyến thăm Nhà truyền thống Cung Thiếu nhi Hà Nội.

   Nhà truyền thống Cung thiếu nhi Hà Nội nằm trong lòng Cung Thiếu nhi Hà Nội tại tòa nhà Ấu Trĩ Viên thuộc kiến trúc cổ xưa của Pháp. Nhà truyền thống lưu trữ những ký ức về một Việt Nam anh hùng với rất nhiều tấm gương thiếu niên anh dũng, có 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi để thế hệ măng non của Việt Nam ngày càng vững mạnh và có những kỷ niệm từ thuở ban đầu của Cung Thiếu nhi Hà Nội.

 

Qua chuyến thăm Nhà truyền thống Cung Thiếu nhi Hà Nội, chắc hẳn trong lòng mỗi bạn nhỏ đều thấy thêm phần tự hào và càng thấy yêu thêm quê hương Việt Nam và Bác Hồ Chí Minh vĩ đại. Càng thêm yêu Tổ quốc, các con càng tự hứa với bản thân sẽ luôn cố gắng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân tương lai của đất nước.

        Một số hình ảnh chuyến tham quan:

Các con lắng nghe cô giáo giới thiệu về Nhà truyền thống

Tủ t

Tủ trưng bày “ký ức”

Các con tự hào chụp ảnh kỉ niệm bên tượng Bác

Mỗi bức ảnh, mỗi góc nhà đều chứa đựng vô vàn ký ức về Bác Hồ kính yêu

 

Nguyễn Huyền My

Tác giả: Nguyễn Huyền My
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 50
Tháng 09 : 3.310
Năm 2020 : 21.923