Wednesday, 01/12/2021 - 07:15|

Hướng dẫn đăng ký nhập học theo hình thức tuyển sinh trực tuyến năm học 2021 - 2022

Căn cứ Kế hoạch được ban hành kèm theo Quyết định số 1776/QĐ-UBND ngày 26/4/2021 về tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022.

1. Trường hợp đã được cấp mã số học sinh (học lớp 5 tuổi đã đi học tại các trường mẫu giáo, mầm non).

Bước 1: PHHS về trường mẫu giáo, mầm non năm học 2020 - 2021 lấy mã số đăng kí tuyển sinh lớp 1 của học sinh.

Bước 2: PHHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua Internet tại trang thông tin điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ từ ngày 12/7/2021 đến 14/7/2021.

Lưu ý: Điều kiện để đăng ký tuyển sinh trực tuyến máy phải có kết nối Internet.

Quy trình đăng ký trên trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web firefox 3.5 trở lên (hoặc Internet Explorer 7.0, Chrome).

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn

Bước 3: Tại màn hình trang chủ, PHHS lưu ý đọc kỹ các phần thông tin về quy định, thông tin, hướng dẫn đăng ký tuyển sinh.

Bước 4: Chọn [Đăng ký tuyển sinh], giao diện hiển thị các kỳ tuyển sinh, PHHS chọn kỳ tuyển sinh cần đăng ký, nhấn nút [Đăng Ký].

Bước 5: Phụ huynh nhập đầy đủ, chính xác thông tin của học sinh vào Phiếu thông tin học sinh.

Lưu ý:

• Tất cả các trường thông tin có dấu * đỏ bắt buộc phải nhập.
  • Phụ huynh nhập chính xác thông tin số điện thoại thông báo, Email để nhận được các thông báo tuyển sinh từ phòng giáo dục
  • Để học sinh được học đúng tuyến phụ huynh cần nhập chính xác về diện cư trú (Hộ khẩu thường trú, Nơi ở hiện nay).
  • Đối với kỳ tuyển sinh Lớp 1 và Lớp 6: PHHS nhập trực tiếp Mã định danh và Mật khẩu đã được cung cấp trước đó. Hệ thống tự động hiển thị đầy đủ thông tin học sinh, PHHS kiểm tra lại.

Bước 6: Sau khi hoàn thiện hồ sơ học sinh, PHHS nhập Mã bảo vệ, Tích cam kết khai báo đúng thông tin và [Gửi đăng ký] để gửi hồ sơ của học sinh về Phòng giáo dục.

Bước 7: Hệ thống đưa ra thông báo, PHHS xác nhận [Đồng ý] để hoàn thành thao tác đăng ký tuyển sinh.

Bước 7: Phụ huynh lưu lại Mã hồ sơ để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Bước 8: Sau khi có kết quả duyệt hồ sơ từ nhà trường đăng ký tuyển sinh, PHHS chọn [Tra cứu kết quả], nhập thông tin là Mã hồ sơ tuyển sinh hoặc Mã học sinh. Ví dụ: Mã hồ sơ và tra cứu.

(Màn hình thông tin tra cứu dành cho Mầm non)

(Màn hình thông tin tra cứu dành cho TH và THCS)

2. Trường hợp chưa được cấp mã số học sinh: Gia đình đăng ký tuyển sinh trực tiếp tại trường Tiểu học Quang Trung (mang hồ sơ đến ĐKTS vào đúng thời gian từ 23/7 đến 28/7); nhà trường cập nhật hồ sơ mới vào hệ thống phần mềm.

3. Trường hợp cần đính chính thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Khi cha mẹ học sinh nộp hồ sơ tại trường (từ 23/7 đến 28/7) Ban Tuyển sinh đối chiếu, phát phiếu đề nghị chỉnh sửa thông tin; Cập nhật chỉnh sửa thông tin vào hệ thống phần mềm.

Năm 2021 : 89.295