Monday, 26/10/2020 - 08:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, ngày 06/04/2020, trường Tiểu học Quang Trung bắt đầu triển khai công tác dạy học trực tuyến cho học sinh các khối lớp trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, ngày 06/04/2020, trường Tiểu học Quang Trung bắt đầu triển khai công tác dạy học trực tuyến cho học sinh các khối lớp trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Cô giáo Nguyễn Thanh Xuân – GVCN lớp 3G đang dạy học trực tuyến

Để phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học cũng như việc tổ chức dạy học qua Internet cho giáo viên, tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh trong học tập, toàn thể giáo viên nhà trường đã nhanh chóng tìm hiểu về công cụ hội thoại trực tuyến Zoom cũng như cách sử dụng công cụ đó như thế nào. Công cụ hội thoại trực tuyến Zoom cho phép tổ chức, quản lý lớp học qua Internet giúp giáo viên, học sinh có thể tương tác trực tiếp được với nhau, cung cấp học liệu cho học sinh; tổ chức và quản lý quá trình học tập của học sinh, sự tương tác giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với giáo viên trong quá trình dạy học.  

Sau khi nghiên cứu kĩ càng, 100% giáo viên các tổ chuyên môn đã tiến hành dạy học trực tuyến chương trình của học kì II năm học 2019 - 2020 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tinh giản cho học sinh các khối lớp. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến, các tổ chuyên môn đã thống nhất và xây dựng thời khóa biểu dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19 một cách hợp lí. Việc chuẩn bị bài giảng điện tử, học liệu, nội dung dạy học, … được 100% giáo viên thống nhất trong tổ chuyên môn nhằm đảm bảo tính khoa học, sư phạm, phù hợp với từng đối tượng học sinh, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho giờ dạy trực tuyến.

Hi vọng với những bài giảng trực tuyến của các thầy cô trường Tiểu học Quang Trung sẽ đem lại những kiến thức bổ ích không kém gì những bài giảng với cách dạy thông thường. Hi vọng các em học sinh có những giờ học trực tuyến đầy hấp dẫn và hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh dạy học trực tuyến của thầy và trò trường Tiểu học Quang Trung:

 

 

 

 

 

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung

Tác giả: Trường TH Quang Trung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 53
Tháng 10 : 2.218
Năm 2020 : 24.223