Monday, 26/10/2020 - 08:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quang Trung

Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2020

Tối ngày 2/10/2020, trường Tiểu học Quang Trung đã phối hợp với Công an phường Trần Hưng Đạo tổ chức buổi tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC năm 2020.

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho đại diện các tổ dân phố, giáo viên và nhân viên nhà trường, tối ngày 2/10/2020, trường Tiểu học Quang Trung đã phối hợp với Công an phường Trần Hưng Đạo tổ chức buổi tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC năm 2020.

Đại uý Bùi Sơn Hà - Giảng viên trường Đại học PCCC tập huấn kiến thức về công tác PCCC

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố trong những năm gần đây, Đại uý Bùi Sơn Hà đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, các thành viên tham dự còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, ...

Các đ/c Cảnh sát PCCC hướng dẫn cách sử dụng phương tiện bình bột

Các đ/c Cảnh sát PCCC hướng dẫn cách sử dụng phương tiện bình CO2

Các học viên tích cực thực hành PCCC

Học viên thực hành dập lửa với thao tác dứt khoát, đúng kĩ thuật

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Tin bài: Trường Tiểu Học Quang Trung

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 53
Tháng 10 : 2.218
Năm 2020 : 24.223