Monday, 26/10/2020 - 08:19|

Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 từ ngày 01/10/2020 đến ngày 07/10/2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời".

Thực hiện Kế hoạch số 3146/KH-BCĐTPXHHT ngày 22/9/2020 của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập (XHHT) thành phố Hà Nội về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020, trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 từ ngày 01/10/2020 đến ngày 07/10/2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời".

Chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” đã được nhà trường triển khai thông qua các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học; tuyên truyền tới 100% cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến như: “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long -  Hà Nội”, “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường”; tuyên truyền cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tham quan phố sách hay đọc sách điện tử, … nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được triển khai rộng khắp ở các lớp học, trong các tiết học.

Cô Dương Mai Anh - GVCN lớp 5C tuyên truyền về cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời còn được triển khai tại thư viện nhà trường.

Học sinh các lớp tích cực tham gia tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Học sinh các lớp chăm chú theo dõi nội dung hướng dẫn tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Các em học sinh lớp 5C được tham gia học tập trải nghiệm tại phố sách

Không những chăm chỉ học tập mà các em còn tích cực rèn luyện bản thân, xứng đáng là Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đó là các em: Lê Anh Khoa - 5A, Đỗ Minh Quân - 5C, Nguyễn Tiến Trung - 5D, Nguyễn Phương Linh - 4B. Các em đã thay mặt cho hơn 1200 học sinh trường Tiểu học Quang Trung tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ do Hội đồng đội quận tổ chức.

Các bạn đội viên ưu tú được tham gia Đại hội cháu ngoan Bác Hồ

do Hội đồng đội quận tổ chức

Việc học tập là suốt đời, chứ không dừng lại ở một thời điểm nào đó. Thấm nhuần tư tưởng đó, thầy và trò trường Tiểu học Quang Trung luôn nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện để ngày càng dành được nhiều thành tích hơn nữa.

Tin bài: Trường Tiểu Học Quang Trung

Năm 2020 : 24.224